2 răng cửa bị vẩu phải khắc phục sao cho nhanh và hiệu quả?

Lượt xem : 373

2 răng cửa bị vẩu là tình trạng gặp phải ở khá nhiều người, mức độ chìa vẩu có thể nặng nhẹ khác nhau. Vậy bạn có biết vì sao gặp phải tình trạng vẩu 2 răng cửa và làm thế nào khắc phục hiệu quả?

1. Nguyên nhân khiến 2 răng cửa bị vẩu?

2 răng cửa bị vẩu là tình trạng hai răng cửa đưa ra phía ngoài miệng hơn so với các răng, hàm khác gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới cả việc ăn nhai. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng 2 răng cửa bị vẩu khác nhau.

 2 răng cửa bị vẩu phải khắc phục sao cho nhanh và hiệu quả? 32 răng cửa bị vẩu ở mỗi người nguyên nhân và mức độ sẽ khác nhau

Vẩu 2 răng cửa có thể do nguyên nhân di truyền từ người thân trong gia đình, hoặc có thể do trong giai đoạn phát triển, 2 răng cửa mọc lệch lạc so với các răng và hàm, đưa ra ngoài miệng gây vẩu. Ở mỗi người, tình trạng 2 răng cửa bị vẩu có thể nặng nhẹ khác nhau.

Thông thường, 2 răng cửa bị vẩu có thể gặp phải ở các dạng như chỉ có 2 răng cửa bị chìa vẩu bên ngoài, các răng khác tương quan khá cân đối. Một trường hợp khác, 2 răng cửa bị vẩu quá nhiều, các răng khác cũng gặp phải tình trạng răng mọc lệch lạc, không đều nhau.

2. Cách khắc phục 2 răng cửa bị vẩu nhanh và hiệu quả

Để có thể khắc phục 2 răng cửa bị vẩu, bạn cần tới cơ sở nha khoa để thăm khám răng miệng cụ thể. Tuỳ vào mức độ lệch lạc, chìa vẩu của răng mà bác sỹ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp khắc phục răng vẩu cho phù hợp.

Niềng răng chỉnh nha: Khắc phục răng vẩu bằng niềng răng là phương pháp mang lại hiệu quả thẩm mỹ rất cao và an toàn. 2 răng cửa bị vẩu sẽ được dịch chuyển lui vào trong không còn tình trạng chìa vẩu ra ngoài nhờ khí cụ niềng răng.

2 răng cửa bị vẩu phải khắc phục sao cho nhanh và hiệu quả? 1Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Ưu điểm của phương pháp niềng răng đó là giúp chỉnh sửa răng hết vẩu hiệu quả, cho cả hàm răng đều đẹp thẩm mỹ. Tuy nhiên, thời gian điều trị sẽ mất 1-2 năm, người bệnh phải kiên trì điều trị để có hàm răng đẹp.

Bọc răng sứ: Đây là phương pháp chỉnh sửa 2 răng cửa bị vẩu khá nhanh. Hai răng cửa bị vẩu sẽ được mài nhỏ bớt cùi răng để điều chỉnh về phương, thế của răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được chụp lên trên để phục hình thẩm mỹ.

2 răng cửa bị vẩu phải khắc phục sao cho nhanh và hiệu quả? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Bọc răng sứ nắn răng vẩu chỉ mất khoảng 2-3 buổi hẹn. Trường hợp nếu răng cửa có hình thể xấu có thể được khắc phục đồng thời để răng đều đẹp. Tuy nhiên, bọc răng sứ chỉ được áp dụng đối với trường hợp vẩu nhẹ. Khi bọc răng sứ sẽ phải mài cùi răng, nếu hô vẩu nhiều, răng mọc lệch lạc thì bọc răng sứ không phải là giải pháp tốt.

Chỉnh sửa răng cửa bị vẩu bằng cách nào cũng đòi hỏi sự chính xác và thẩm mỹ cao. Do đó, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi, máy móc hiện đại để có thể mang lại hiệu quả tốt, an toàn.

Để biết chính xác phương pháp sửa 2 răng cửa bị vẩu như thế nào hiệu quả, bạn nên tới nha khoa thăm khám, kiểm tra răng miệng và nhận tư vấn từ bác sỹ. Chúc bạn sớm có hàm răng đều đẹp và khoẻ mạnh nhé.

Bạn đang xem: 2 rang cua bi vau phai khac phuc sao cho nhanh va hieu qua?