2 phương pháp chỉnh hô hàm trên triệt để nhất 2017

Lượt xem : 660

Niềng răng và phẫu thuật hàm là 2 giải pháp phổ biến và hiệu quả nhất để chỉnh hô hàm trên. Vậy khi nào thì áp dụng niềng răng và trường hợp nào thì áp dụng phẫu thuật và hiệu quả của từng phương pháp này thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Niềng răng chỉnh hô hàm trên an toàn

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha phổ biến sử dụng các mắc cài và dây cung để di chuyển các răng về vị trí mong muốn. Phương pháp chỉnh răng hô hàm trên này có thể áp dụng với tất cả các trường hợp hô vẩu do răng ở bất kỳ mức độ nào.

Niềng răng chỉnh răng hô hàm trên an toàn
Niềng răng chỉnh răng hô hàm trên an toàn

Bản chất răng hô vẩu do răng là bởi sự mọc răng có những lệch lạc, bị sai thế, không song song với phương đứng.

Bản chất của niềng răng lại là sử dụng các mắc cài để làm răng di chuyển. Từ đó, răng sẽ được kéo lui vào trong với thế đúng, song song với phương thẳng đứng.

Tuy nhiên mức độ chỉnh răng hô do răng tới đâu là do kỹ thuật áp dụng quyết định. Nếu kỹ thuật niềng răng hiện đại và có bác sỹ giỏi đảm trách thì mới có thể yên tâm khi điều trị.

Hiện tại, theo đánh giá của các chuyên gia chỉnh nha Quốc tế, niềng răng theo công nghệ 3D Lab mới có thể cho hiệu quả chỉnh răng vẩu hàm trên hoặc vẩu hàm dưới tốt nhất.

Công nghệ này hội tụ được những ưu điểm vượt trội sau đây giúp chỉnh răng hô hiệu quả hơn:

– Giúp di chuyển làm răng thẩm mỹ, đều đặn, hài hòa và hết hô vẩu, khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn.

– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, bảo đảm hiệu quả và thời gian.

– Đảm bảo mắc cài không bung tuột, không gây ra ma sát, an toàn với răng, hàm và sức khỏe.

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng.

2. Phẫu thuật hàm chỉnh hô hàm trên nhanh chóng

Phẫu thuật hàm áp dụng khi nguyên nhân gây ra răng hô vẩu là do sự phát triển và đưa ra quá mức của xương hàm trên so với xương hàm dưới và với cấu trúc tổng thể của khuôn mặt.

Hiệu quả phẫu thuật hàm chỉnh hô hàm trên do xương tại Nha khoa KIM
Hiệu quả phẫu thuật hàm chỉnh hô hàm trên do xương tại Nha khoa KIM

Hướng điều trị là giải phẫu hàm mặt để cắt bớt xương hàm trên và đẩy lùi vào trong hoặc kết hợp với dời hàm dưới ra ngoài sao cho hài hòa với nhau và với cả khuôn mặt. Tình huống này niềng răng không mang lại hiệu quả điều trị.

Trường hợp răng hô vẩu do cả răng và xương thì cần thiết kết hợp cả 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật mới mang lại hiệu quả triệt để nhất.

Bạn đang xem: 2 phuong phap chinh ho ham tren triet de nhat 2017